บอกต่อ (อำเภอเมืองอ่างทอง)

 

คิดถึงเมนูอาหารชาววัง แบบฉบับของคนอ่างทอง ต้องมาลิ้มลอง และคุณจะอร่อยจนต้องบอกต่อ กับ ร้านบอกต่อ อ.เมืองอ่างทอง จ.อ่างทอง


พี่ดรีม (เจ้าของร้านอาหาร บอกต่อ) เล่าให้เราฟังว่า สิ่งที่ตั้งใจในการทำร้านนี้คือ อยากทำเมนูอาหารชาววังที่ทุกคนสามารถเข้าถึง จนทำให้คนที่ได้มาบอกต่อๆกัน มาชิมฝีมือการทำอาหารของคนที่บ้าน ให้ประทับใจ และกลับมาอีกครั้ง 




โดยทางร้านบอกต่อ จะเน้นเรื่องของการนำเสนอทั้งการตกแต่งร้าน และการตกแต่งจานอาหารทุกเมนู ให้สวยงาม สามารถถ่ายรูป โพสลงในโซเชียล ให้เพื่อนๆอยากตามมาทานที่ร้าน ซึ่งการตกแต่งนั้นจะใช้วัสดุอุปกรณ์พื้นบ้านที่หาได้ง่ายๆ แต่มารวมกันได้อย่างลงตัว 




ต้องบอกว่า เมนูอาหารของร้านบอกต่อนั้น มีมากกว่าร้อยเมนู แต่เมนูที่เป็นเมนูขึ้นชื่อของทางร้านที่เมื่อมาที่ร้านแล้ว ต้องได้สั่งทานกัน และเมนูใหม่ๆ ที่เป็นที่ถูกใจของคนทุกคนอย่างแน่นอน


กุ้งกระเบื้อง เมนูยอดฮิตที่ทั้งเด็ก และผู้ใหญ่ต่างก็ชอบสั่งมาทาน ที่จะได้สัมผัสกับรสชาติของกุ้งเน้นๆ ในแบบฉบับของร้านบอกต่อ


ชุดน้ำพริกลงเรือ พร้อมผักสดๆปลอดภัยจากสารเคมี กับรสชาติของน้ำพริกที่เข้มข้ม อร่อยกลมกล่อม หากใครชอบกินน้ำพริก รับรองว่า ไม่ผิดหวังแน่นอน



เปิดตัวเมนูใหม่อย่าง กุ้งแก้วดองซีอิ๋วหวานเกาหลี ที่ต่อยอดมาจาก กุ้งแช่น้ำปลาแบบไทยๆ หากทานพร้อมกับแผ่นสาหร่าย มาห่อตัวกุ้งแล้ว บอกเลยว่า กินแปปเดียวกุ้งจะหายไปจากจานอย่างไวแบบไม่ทันรู้ตัว



หมี่กรอบชาววัง เมนูหาทานได้ยากมาก กับสูตรแบบชาววังจริงๆ ที่เสริฟ์มาพร้อมกับกุ้งเมื่อทานพร้อมกันแล้ว จะได้รสชาติที่อร่อยอย่างลงตัว



แกงระแวง เมนูฟิวชั่นที่เกิดจากแกงเขียวหวานที่นำมาพัฒนารสชาติใหม่ทานพร้อมกับแผ่นโรตีกรอบๆ ทานแทนข้าวก็อิ่ม หรือจะทานพร้อมกับข้าว ก็อร่อย 


และเมนูที่สร้างชื่อให้กับร้านบอกต่อ คือ มัสมั่นแห้งซี่โครงหมู ที่คุณแม่ของพี่ดรีมได้ไปทำออกรายการ Who is my chef ช่อง Workpoint เป็นอาหารไทยประยุกต์ ทานคู่กับขนมปังปิ้งร้อนๆ อร่อยเข้ากันอย่างดี



ร้านบอกต่อ อยู่ในเขตอำเภอเมืองอ่างทอง โดยเดินทางมายังเส้นอ่างทอง - ป่าโมกสายเก่า จึงมาถึงแยกเข้า อบต.บ้านแห จะเห็นร้านอยู่ติดริมคลองชลประทาน มีที่จอดรถสะดวก เปิดทุกวัน (เว้นวันจันทร์ที่ 3 ของเดือน) ตั้งแต่เวลา 10.00 - 21.00 น.

สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียด หรือ สำรองโต๊ะได้ที่
ร้านบอกต่อ : 065 275 1898 , 089 829 5204



ความคิดเห็น